Trang chủ»Tin tức ngành nhựa»Sự khác nhau giữa ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC

Sự khác nhau giữa ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC

Hiện nay, trong ngành xây dựng, có 2 loại ống nhựa đang được sử dụng phổ biến đó là uPVC và PVC. Cả hai loại đều được sản xuất từ cùng một nguyên liệu nhựa có tên viết tắt là PVC. Chính vì thế nhiều người vẫn nhầm tưởng hai loại này là 1. Song đây là 2 sản phẩm khác nhau, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về 2 loại sản phẩm ống nhựa.

ống nhựa cao cấp,ống nhựa tiền phong,ống nhựa tiền phong giá r

 

Ống nhựa PVC và uPVC là gì? Khác nhau như thế nào?

 

Ống nhựa PVC

 

Ống nhựa PVC là loại ống nhựa ngoài việc sử dụng vật liệu chính là nhựa Polyvinyl clorua ra. Thì nhà sản xuất còn cho thêm các chất làm dẻo như Dioctyl phthalate và bisphenol A (BPA) nên sẽ mềm hơn và có khả năng uốn cong. Tuy nhiên, các hợp chất này lại gây hại đối với sức khỏe con người cả trong quá trình chế biến, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dùng. Đặc biệt, nhựa PVC khi nóng chảy hoặc bắt lửa sẽ sản sinh ra một loại khói độc nguy hiểm tới sức khỏe con người.

 

ống nhựa cao cấp,ống nhựa tiền phong,ống nhựa tiền phong giá r

 

Ống nhựa uPVC

 

Đây là loại ống nhựa có thành phần chỉ làm từ polyvinyl clorua mà không chứa các chất làm dẻo. Do vậy, loại ống nhựa này nó có độ cứng nên không thể uốn cong được. Có độ bền cao hơn nhựa PVC trong cùng điều kiện môi trường, thời gian. Chịu được tác động va đập và có khả năng tái sử dụng mà không gây nguy hại đến môi trường và người dùng nó.

 

Xem thêm ống và phụ kiện UPVC tại đây:

 

Loại ống nhựa PVC và uPVC nào được sử dụng phổ biến hơn?

 

Ống nhựa PVC và uPVC hiện vẫn đang là 2 mặt hàng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành xây dựng.

 

Các sản phẩm ống nhựa PVC:  trước đây thường được sử dụng với số lượng rất lớn đáp ứng nhu cầu vì chưa có vật liệu khác thay thế. Tuy nhiên, nhựa PVC có nhiều hạn chế như:

 

  • Tỉ trọng: 1,4g/cm2là khá cao nên diện tích màng của sản phẩm nhựa PVC là khá dày.
  • Thành phần tạo nên PVC có chất phụ gia làm dẻo hóa. Những hóa chất này bị coi là độc hại với sức khỏe con người

 

ống nhựa cao cấp,ống nhựa tiền phong,ống nhựa tiền phong giá r

 

Ống nhựa uPVC được ra đời từ những năm 1960 tạo bước tiến mới trong công nghiệp sản xuất nhựa. Sản phẩm này có rất nhiều ưu điểm nổi trội hơn cũng như khắc phục được hạn chế về tính độc hại của nhựa cũ: khả năng chống cháy, không bị oxy hóa, không bị ăn mòn, co ngót, biến dạng theo thời gian; chịu được áp lực lớn và đặc biệt là thân thiện với môi trường sống. Vì vậy, ống nhựa uPVC còn được dùng làm đường dẫn nước sinh hoạt trong khu dân cư và các trạm cấp nước.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ĐỨC HÒA PLASTIC

Địa chỉ: Ấp 5, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An

Email: 

Hotline:  0908.955.369

Website: nhuachauthanh.com

 

Hỗ trợ tư vấn

Đăng ký nhận tin

Quý khách đăng ký nhận email về tin tức mới nhất từ chúng tôi.

Email(*)
Trường bắt buộc

Submit Now